Tin tức công ty, Tin tức Zigbang Smart Lock

Bạn có biết?

SHP DH537 lockset 1200x784 1

Để lựa chọn khóa cửa điện tử  và linh kiện phù hợp với cấu trúc và giá trị công trình cần phải xác định một số điều kiện sau:

 • Phân định kiến trúc công trình thuộc trường phái nào : Âu châu, Mỹ la tinh, Á đông v.v…
 • Chức năng sử dụng : chung cư, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, biệt thự, nhà phố.
 • Chất liệu cửa : Gỗ thiên nhiên, nhân tạo, sắt,  nhôm , nhựa v.v…
 • Chức năng cửa : Cửa đi, cửa phòng, ban công, cửa hậu, sân thượng, nhà vệ sinh, cửa lùa, cổng, thóat hiểm, phòng nhạc, massage v.v…
 • Đối tượng sử dụng : Người lớn tuổi, khuyết tật, nữ giới, con nít, thanh niên v.v…

Qua 6 yếu tố trên giúp chúng tôi có khái niệm bao quát về công trình đang thực hiện , tuy nhiên để sự tuyển trạch được chính xác cần đi sâu vào các chi tiết nêu trên:

1.Lựa chọn theo cấu trúc tổng thể :

Samsung SHP DS510 khoa dien tu

Nhiều công trình do yêu cầu về thẩm mỹ cao, kiến trúc sư thường yêu cầu các trang thiết bị nội thất , ngọai vi và vật liệu cấu trúc phải phù hợp với tổng thể công trình, do đó, khóa cửa và linh kiện cũng là một yếu tố buộc , trên thị trường ngày nay thừa thãi kiểu dáng , phong cách khác nhau nhưng tập kết vào 4 nhóm:

 • Nhóm hiện đại : Với đường nét thẳng , mạnh , màu sắc với tông lạnh , phù hợp với dạng nhà văn phòng , nhà tập thể , bệnh viện , khách sạn và nhà phố.
 • Nhóm xưa, cổ : Với hoa văn chi tiết làm điểm nhấn chính , thường dụng cho biệt thự nhà xưa , cổ .
 • Nhóm hài hòa, dáng điệu : Giữa trường phái đông , tây với họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng, nhóm này thường được sử dụng cho các nhóm kiến trúc.
 • Nhóm đặc trưng : Được cách điệu hình tượng  (sản phẩm có hình dáng động vật , thiên nhiên và ngành nghề) nhóm này thường dành các công trình có chủ nhân đầy cá tính.

2.Lựa chọn khóa theo chứng năng sử dụng :

Tùy theo yêu cầu của công trình về điều kiện an ninh , cháy nổ , chu kỳ sử dụng , tinh thần bảo quản , nên tuyển trạch các lọai khóa cho phù hợp .

 • Nhóm khách sạn , bệnh viện , nhà tập thể : Người sử dụng đa thành phần , tinh thần về cách sử dụng , bảo quản khác nhau , nên chọn khóa có chức năng đơn giản , dễ sử dụng nhưng chyên dụng , độ bền vàkhả năng chống đột nhập cao. Đối với những công trìnhsử dụng cửa chống cháy  phải chọn các lọai khóa và phụ kiện đặc biệt
 • Nhóm biệt thự :  Chọn lọai kiểu dáng phù hợp với cấu trúc công trình , chất lượng và chức nănghiện đại thể tiện lợi về an ninh và sử dụng .
 • Nhóm nhà phố : Chọn lọai có chức năng phổ biến , bao gồm cácchức năng chống đột nhập tối ưu .

[block id=”khoa-thong-minh-samsung”]

3.Lựa chọn màu sắc theo chất liệu cửa :

Các lọai cửa có chất liệu gỗ thiên nhiên, nhân tạo với màu sắc khác nhau, đều có thể chọn bất kỳ các lọai màu sắc, tuy nhiên cần cân nhắc màu sắc với kiến trúc tổng thể .

Các lọai cửa sắt , nhôm nhựa nên chọn các lọai khóa có màu trắng, tuy nhiên đối với các lọai cửa sơn tình điện giả gỗ  có thể chọn các lọai màu khác như nâu, rêu, vàng.

4.Lựa chọn theo chức năng cửa :

 • Cửa chính, gara, cổng rào : dùng ruột chìa 2 mặt ( khóa trong và khóa ngòai )
 • Cửa hông, cửa hậu, ban công, sân thượng :dùng ruột chìa khóa mặt trong, mặt ngòai bít, để lọai trừ yếu tố bụi bậm, chống xâm nhập vì mặt ngòai không bao giờ sử dụng tới .
 • Khóa phòng : dùng ruột chìa mặt ngòai khóa, mặt trong là núm vặn.
 • Nhà kho, cửa thóat hiểm : Dùng ruột chìa khóa mặt ngòai.
 • Nhà vệ sinh :dùng ruột chìa có chức năng thóat hiểm .
 • Phòng trẻ em :dùng khóa không chìa .

5.Lựa chọn đặc tính kỹ thuật và nhóm tay cầm :

Một bộ khóa bao gồm các cơ phận : Thân khóa – tay khóa – ruột chìa – chìa khóa .

Thân khóa :

Cần xác định thông số của đố cửa( chiều dày và rộng của thanh đứng của cánh cửa  )để chọn khóa phù hợp với đố cửa, vì đố nhỏ sẽ sử dụng lọai khóa có nẹp khóa và thân khóa nhỏ, đố lớn sẽ sử dụng lọai khóa lớn, về mặt cơ học nếu cùng chất liệu mà thân khóa càng lớn thì độ bền càng cao, tránh tình trạng các lọai cửa sắt dùng thân khóa lớn cho đố cửa nhỏ, vì phải cắt kính, cắt cửa và che lại bằng miếng ốp kim lọai làm mất thẩm mỹ, tăng chi phí và thiếu an tòan, tốt nhất nên chọn lọai thân khóa sau khi lắp ráp, nẹp khóa phải nằm giữa đố cửa .

Nên chọn mặt thân khóa có chất liệu bằng Inox 304  hoặc bằng đồng có bề dày khỏang 3 mm, để tránh tình trạng rỉ. sét, bị vặn khi cửa bị biến dạng .

Chốt gió, chốt khóa của thân khóa nên chọn chất liệu bằng đồng, để tránh tình trạng rỉ, sét và khi cửa biến dạng, bị xệ, sẽ hạn chế tình trạng kẹt cửa vì chất liệu đồng sẽ tự bào mòn, giảm ma sat . Đối cửa chống cháy nên chọn các chốt khóa có chất liệu inox 304  chưa khử từ .

Lỗ cốt thân khóa phải là Inox hoặc đồng để bảo đảm khóa vận hành lâu mà không bị bễ

Ruột chìa :

Ổ ruột chìa, chìa khóa, ổ bi, lò xo bắt buộc phải sản xuất từ đồng chính phẩm, để tránh tình trạng bị rít, nặng trong quá trình sử dụng .

Cam truyền lực của ruột chìa sản xuất bằng thép dầu và thiết kế lệch tâm để tự bôi trơn khi ruột chìa ma sat với thân khóa và chống ăn cắp ruột chìa .

Ổ bi của ruột chìa, càng nhiều bi hoặc nhiều hàng bi càng an tòan.

Tay khóa:

Có nhiều lọai chất liệu có gía trị từ thấp đến cao như: Sắt, atimon, nhôm, hợp kim, đồng, inox. Nên lựa chọn theo điều kiện kinh tế, môi trường và nhu cầu sử dụng, cần phải có kinh nghiệm lựa chọn vì rất khó để phân biệt được chất liệu của tay khóa, với công nghệ hiện nay,sau khi khóa đã được xử lý, sự khác biệt của bề mặt khóa là khỏang 1%, trong khi giá thành thực tế chênh lệch từ nhóm này với nhóm kia là khỏang 60% .

6.ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

 • Người già, phụ nữ, trẻ em nên chọn khóa có lò xo nhẹ ký, lực đàn hồi vừa phải dễ sử dụng
 • Đối với người khuyết tật nên được tư vấn dùng lọai khóa có chức năng phù hợp .
 • Văn phòng làm việc nên chọn khóa có bộ phận giảm chấn để giảm tiếng ồn .

Những tiêu chí trên sẽ giúp Bạn lựa chọn khóa điện tử một cách dễ dàng hơn.

[block id=”lien-he-samsung-sds”]

Related Posts