Tin công ty, Tin tức cửa cuốn Eurodoor, Tin về ngành cửa, Tin về ngành khóa

Mô tơ cửa cuốn lắp bên trái thông dụng nhất hiện nay

Nếu như bạn đang có ý định tân trang cho ngôi nhà bằng bộ mô tơ cửa cuốn lắp bên trái  mới thì những kinh nghiệm của Cửa cuốn Aludoor sẽ gợi ý giúp bạn hình dung, hiểu rỏ hơn về cách lắp đặt cửa cuốn theo đúng trình tự, các bước đơn giản mà hiệu quả .

Có 3 loại mô tơ cửa cuốn lắp bên trái thông dụng là

–        Motor cua cuon khe thoáng

–        Motor của cuốn tấm liền

–        Motor ống cửa cuốn

Với mỗi loại mô tơ có nguồn gốc xuất sứ khác nhau sẽ được gọi với cái tên khác nhau. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy một đơn vị bán mô tơ điện trên mạng. Chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh có mạng 3g bạn lên google và thực hiện lệnh tìm kiếm. “mô tơ cửa cuốn loại nào tốt”, “bán motor cửa cuốn cũ” “bán mô tơ điện” “mô tơ nhỏ” “motor kéo” hay các loại mô tơ điện mini. Ngay lập tức sẽ có hàng nghìn kết quả xuất hiện trên google. Nhưng nếu bạn chỉ tìm các loại mô tơ nói chung không đi kèm với các loại sản phẩm đi kèm thì khó có thể tìm được sản phẩm như ý. Vì vậy đối với dòng mo to cua cuon. Bạn cần gõ chi tiết hơn từng loại như là “motor cửa cuốn yh” “motor cua cuon austdoor” “mô tơ cửa cuốn đài loan” như vậy bạn sẽ tìm được sản phẩm và loại moto cua cuon chuẩn nhất.

mo to cua cuon lap ben trai

Mô tơ cửa cuốn lắp bên trái

Ví dụ: Tên gọi motor được sản xuất tại Đài Loan Trung Quốc sẽ là mô tơ cuốn Đài Loan. Tương tự vậy chúng ta cũng có thêm dòng motor cửa cuốn Đức được nhập khẩu từ Đức. Và tại Việt Nam cũng có 1 dòng motor cửa cuốn chính hãng Austdoor. Bộ tời là tên gọi khác của motor cửa cuốn Austdoor và tên gọi của mỗi loại sản phẩm dựa trên ký hiệu mỗi sản phẩm.

Phân loại bộ tời ( mô tơ) cửa cuốn – mô tơ cửa cuốn lắp bên trái

–        Bộ tời dành cho của cuốn tấm liền và cửa cuốn trong suốt. Cửa có diện tích nhỏ hơn <12m2 gồm 2 loại là bộ tời đơn và bộ tời đôi. Bộ tời đơn ký hiệu là ARG.P-1L/R. Bộ tời đôi ký hiệu là ARG.P-2L/R.

–        Bộ tời Austdoor nhập khẩu dành cho của cuốn khe thoáng nan lớn được đặt tên theo ký hiệu và sức nặng của motor.

Ví dụ: motor AH300A là tên gọi của bộ tời Austdoor AH có sức nặng 300kg. Bộ tời YH 1300 là tên gọi của mô tơ của cuốn có sức nâng 1300kg. Sử dụng nguồn điện 380V có thể đảo chiều không đây.

–        Bộ tời AK là sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam. Bạn muốn mua mô tơ cửa cuốn liên hệ tập Đoàn Austdoor phụ trách có tên gọi sản phẩm là mô tơ cửa cuốn AK.

Ví dụ: Motor cua cuon AK300A là tên gọi bộ tời Austdoor AK có sức nặng 300kg. Khi sử dụng cửa có thể đảo điều không dây sử dụng AT1.

                                          Mo to YHFD

–        Bộ tời YH là sản phẩm dành cho các loại cửa cuốn công nghiệp như. Cửa cuốn thép chống cháy, cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn trượt trần. Bộ tời YH cũng được ký hiệu trên từng sản phẩm với sức nâng khác nhau. Ví dụ: YH800 là tên gọi của mô tơ điện YH với sức nâng 800kg sử dụng dòng điện 220V.

–        Nếu bạn quan tâm các loại motor và địa chỉ bán motor cửa cuốn cũ. Thì lời khuyên chân thành là không nên sử dụng. Bởi sau một thời gian sử dụng mô tơ cũ sẽ không còn được bảo hành và sẽ thường xuyên hỏng hóc.

Phụ kiện đi kèm mô tơ cửa cuốn

–        Xích kéo, động cơ cửa cuốn motor điện

–        Hộp điều khiển

–        Tay điều khiển ( remote) 2 cái

–        Công tắc gắn tường ( 1 chiếc)

–        01 Công tắc gắn tường.

Hướng dẫn sử dụng mô tơ cửa cuốn lắp bên trái đúng cách

–        Không nên đóng mở cửa “10 lần lên xuống liên tục”. Trong bộ tời motor có thiết bị rơle nhiệt, thiết bị này sẽ tự động ngắt khi nguồn điện quá nóng. Lúc này bạn sẽ cần phải chờ cho nhiệt độ của motor trở lại bình thường mới sử dụng được. (Sẽ mất khoảng 15-30p).

–        Khi motor vận hành lúc được lúc không, nên kiểm tra lại nguồn điện xem có chập chờn hay không. Hoặc kiểm tra bộ lưu điện UPS xem có còn điện hay không.

Mo to YH1300 2000

Mô tơ cửa cuốn lắp bên trái

–        Khi đóng cửa đứng đợi cho motor vận hành cửa đóng hoàn toàn mới rời khỏi nhà. Để tránh một số sự cố không đáng có có thể xảy ra.

Quy trình lắp đặt mô tơ cửa cuốn lắp bên trái – vô cùng đơn giản

Tiêu chí đánh giá chất lượng cửa cuốn loại nào tốt nhất hiện nay

Sau đây là những quy trình lắp đặt mô tơ cửa cuốn lắp bên trái đúng cách cơ bản

Trong các quy tắc lắp đặt, người sử dụng cần đặc biệt chú ý những điểm sau:

+ Quy tắc đo kích thước cửa

+ Quy tắc khảo sát và lắp đặt thực tế

+ Quy tắc khác

Trước khi bắt tay vào công việc lắp đặt cửa cuốn nên lưu ý những điểm quan trọng sau:

+ Không được đóng mở cửa khi có người đi qua

+ Không được cho trẻ nhỏ nghịch điều khiển từ xa

+ Phải đảm bảo chức năng đảo chiều cửa cuốn hoạt động tốt: cần thử nghiệm ngay sau quá trình lắp đặt cửa cuốn thành công

+ Lưu ý đặt nút bấm âm tường ở vị trí dễ thao tác nhưng nằm ngoài tầm với của trẻ em.

+ Không tự ý đóng mở cửa khi đang có sửa chữa

+ Không tự ý sửa chữa cửa, công việc sửa chữa lỗi cửa cuốn cần có chuyên môn để thực hiện.

Cửa cuốn là dạng cửa đặc biệt, sử dụng hoàn toàn những linh kiện nhỏ để lắp đặt. Do đó hoàn toàn phụ thuộc vào những đo đạc ban đầu thật chuẩn xác, nếu không sẽ phát sinh lỗi khi lắp cửa.

Lá cửa cuốn đẹp chất lượng

Quy tắc điều chỉnh và đo đạc kích thước được coi là yếu tố cơ bản nhất trong mọi hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn hiện tại. Quy tắc này có hai điểm cơ bản sau:

+ Đo khoảng cách giữa trần tới thông thủy và thông thủy xuống nền để làm căn cứ đục lỗ thoáng. Quy tắc này quan trọng và có thể hiểu như sau: Nếu quả lô có đường kình 450mm vậy hộp kĩ thuật phải đạt ít nhất đường kính này để đảm bảo thông thủy có thể kéo dãn toàn bộ được.

+ Đo khoảng cách hai bên đường ray. Khi lắp đặt đường ray, 2 bên ray cần đặt được khoảng cách tối thiểu là 80mm mới có thể thực hiện. Việc lắp đặt ray cửa cuốn cũng phụ thuộc nhiều vào loại ray được chọn: nếu ray nhôm U60 thì tối thiểu là 80mm; với U90 cần tối thiểu là 140mm…

Quy tắc khảo sát và lắp đặt cửa cuốn vào thực tế

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn cơ bản ngoài yêu cầu đo kích thước thật chuẩn xác, còn có những lưu ý đặc biệt liên quan đến những các yếu tố kĩ thuật khác. Các yếu tố kĩ thuật này dựa trên vật liệu sử dụng trong quá trình lắp đặt.

Có 2 lưu ý quan trọng sau đây:

+ Khi lắp đặt, nên chú ý chiều cỏ quả lô cuốn. Cần phân biệt rõ hai loại lô ngoài và lô trong, tránh tuyệt đối sơ xuất dẫn đến lắp đặt sai gây thiếu thẩm mỹ cho khách hàng.

+ Cần chú ý đến động cơ và chiều hoạt động của các loại motor cửa cuốn. Khi lắp đặt, chiều quay, chiều hoạt động của motor có vai trò rất quan trọng, luôn đảm bảo xác định rõ vị trí động cơ ở bên trái hay bên phải lô cuốn.

cua cuon toc do cao aludoor 2

Động  cơ, motor hoạt động của cửa cuốn

Hai điểm lớn trên là điều cơ bản trong hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn, ngoài ra để quy trình lắp đặt được hoàn thiện, người sử dụng cửa cuốn đặc biệt chú ý một số lưu ý khác về cánh gà của lô cuốn.

Chú ý về lắp đặt 2 bên cánh gà của lô cửa cuốn:

lap cua cuon

Nếu như nhận thấy 2 bên lô cuốn có khoảng cách đủ rộng, bạn hoàn toàn có thể chọn kích thước thông thủy mong muốn. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu suất sử dụng. Tuy nhiên, với trường hợp khoảng cách bị hạn chế, cách chọn sẽ dựa trên nguyên tắc: Lấy kích thước rộng phủ bì và trừ đi 200 – 250mm phần thừa để chọn mẫu thông thủy phù hợp.

Quý khách vui lòng để lại thông tin, số điện thoại (nên có) để nhận tư vấn miễn phí! Aludoor sẽ gọi lại trong vòng 24 – 48 giờ. Mọi thông tin đóng góp, ý kiến cải thiện vui lòng gọi nhanh qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Related Posts