Tin tức công ty, Tin tức Zigbang Smart Lock

Sự khác biệt giữa công nghệ vân tay của Samsung và các thương hiệu khóa khác.

h705 2 1

Samsung là thương hiệu khóa uy tín và lâu đời. Trải qua những thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển khóa điện tử vân tay Samsung luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với những thiết kế sang trọng và sự bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường đang có hai dòng sản phẩm khóa điện tử vân tay sử dụng hai công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới để đảm bảo mức độ an toàn và tuyệt mật cho người dùng đó là khóa điện tử vân tay sử dụng công nghệ quang học và khóa điện tử vân tay sử dụng công nghệ life – scan. Chúng ta cùng đi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai công nghệ này nhé.

Khóa điện tử vân tay Samsung sử dụng công nghệ quang học.

h705 2 1

Đây là dòng khóa vân tay vô cùng phổ biến trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu công nghệ này qua các dòng sản phẩm của Samsung. Khóa vân tay sử dụng công nghệ quang học là khóa có chức năng chụp ảnh lại vân tay người dùng thông qua máy dò hồng ngoại được gắn ở đầu đọc vân tay của khóa. Một chiếc khóa điện tử có khả năng chụp được tối đa 100 vân tay của người dùng. Mỗi vân tay của người sử dụng sẽ có một mã ID riêng biệt chủ nhà có thể dễ dàng thêm hoặc xóa dấu vân tay không cần thiết thông qua chức năng bảo mật là mã số chủ của khóa. Công nghệ quang học này được sử dụng khá phổ biến hiện nay và mức độ bảo mật của nó là rất cao.

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm chính là khi quýet vân tay yêu cầu người dùng phải để vân tay ở đúng góc quýet và nó không thể quýet được vân tay mờ, lão hóa.

Khóa vân tay sử dụng công nghệ life – scan.

Công nghệ life – scan này các Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua các dòng sản phẩm khóa điện tử vân tay của Yale  hoặc Gatman. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay được tập đoàn Assa Abloy áp dụng để bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

[block id=”khoa-van-tay-samsung”]

Life-scan là công nghệ trắc sinh học vân tay hiện đại nhất thay cho công nghệ quang học. Được mênh danh là công nghệ chống mọi vân tay giả, Life-scan được sử dụng đầu tiên để kết hợp với hệ thống bảo  mật điện sinh học, nhãn cầu của Đặc vụ Mỹ FBI, CIA, cục an ninh Liên Bang Nga FSB, Đức BND. Các bản thương mại đã ứng dụng trong khóa điện tử của Đức, Gateman, các két sắt ngân hàng, hầm ngầm bảo mật. Cách sử dụng của dạng đầu đọc này là quẹt vân tay lên đầu đọc.

Với công nghệ này người dùng có thể quýet vân tay ở nhiều góc độ khác nhau. Đầu đọc vân tay sẽ nhận dạng thông qua máy dò cắt lớp vân tay ở 03 tầng biểu bì, trung bì và các mô dưới da để đảm bảo vân tay chính xác nhất. Đặc biệt với chức năng này nó có thể nhận dạng được cả những vân tay mở, lão hóa.

Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này lại cao hơn so với dòng sản phẩm khóa điện tử vân tay sử dụng công nghệ quang học.

[block id=”lien-he-samsung-sds”]

Related Posts