Tin công ty, Tin tức cửa cuốn Eurodoor, Tin về ngành cửa, Tin về ngành khóa

Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Kích thước hộp cửa cuốn – Hộp cửa cuốn là bộ phận có chức năng quan trọng khi lắp đặt cửa cuốn. Đây là bộ phận có khả năng che nắng, che mưa, nhiệt độ, bụi từ môi trường xung quanh. Vậy hộp che cửa cuốn là bộ phận như thế nào? Kích thước hộp che cửa cuốn như thế? Để trả lời cho những câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tập đoàn cửa cuốn công nghệ Đức Aludoor Group nhé.

Hop ky thuat cua cuon

Kích thước hộp cửa cuốn chuẩn hiện nay

Hộp che kỹ thuật cửa cuốn là gì?

Ngoài tên gọi là hộp kỹ thuật cửa cuốn thì nó còn được gọi với một cái tên khác là hộp che cửa cuốn. Sản phẩm kỹ thuật này có chức năng vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt cửa cuốn cho gia đình.

Thông thường, khi lắp đặt cửa cuốn nằm ở phía bên ngoài căn nhà, sẽ rất khó để cửa có thể tránh được những tác động từ môi trường như mưa gió, bão, nắng, nhiệt độ cao, bụi bẩn,…

Bởi vì vậy, để bảo vệ cho bộ phận nan cửa luôn giữ được độ mới cũng như nâng cao tuổi thọ của cửa thì việc lắp đặt hộp cửa cuốn được xem là một bước không thể thiếu. Không những thế, bộ phận này còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Kích thước hộp cửa cuốn phụ thuộc vào loại cửa mà gia đình lắp đặt.

Hop ky thuat cua cuon 1 1

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì? Khái niệm cơ bản

Cấu tạo của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hiện nay, hộp che cửa cuốn trên thị trường thường được chế tạo từ 2 loại nguyên liệu phổ biến là tôn mạ màu và Alu. Phía bên ngoài hộp kỹ thuật là tôn mạ màu hoặc lớp Alu, phía bên trong của hộp kỹ thuật cửa cuốn là khung sắt cố định chắc chắn.

Lớp khung sắt cố định có chức năng giúp cho hộp che cửa cuốn được bền hơn. Việc lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn 2 mắt, 3 mắt hoặc 4 mắt phụ thuộc vào vị trí lắp đặt của mỗi công trình.

Để nhằm thuận lợi hơn trong quy trình hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn, bảo hành bảo trì cũng như sửa chữa, nhân viên thường lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn dễ tháo lắp nhất và kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn phù hợp với cửa cuốn. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được độ an toàn, chắc chắn và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hop ky thuat cua cuon 2

Tác dụng của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Đúng với tên gọi của nó, hộp kỹ thuật cửa cuốn hay hộp che cửa cuốn có chức năng bảo vệ cửa cuốn, che nắng, che mưa, che bụi, tránh bão… Đồng thời, hộp che cửa cuốn còn đảm bảo độ bền của cửa và các phụ kiện đi kèm trong thời gian sử dụng.

Hộp kỹ thuật có mẫu mã đa dạng, có nhiều kích thước hộp cửa cuốn khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Không những thế, sản phẩm kỹ thuật này còn giúp tăng tính thẩm mỹ và giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Hop ky thuat cua cuon 3

Tác dụng của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn

Đối với các loại cửa cuốn sử dụng motor, nếu muốn lắp đặt hộp che cửa cuốn thì cần các khoảng trống như sau:

  • Chiều cao là 46cm
  • Chiều ngang tường ở phía lắp motor cửa cuốn là 60cm

Còn đối với loại cửa cuốn kéo tay thì khoảng trống chiều ngang 2 bên tường cần chừa là 45cm.

Tuy nhiên, kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn ở đây là kích thước tối thiểu. Vì vậy, tùy theo kích thước của cửa cuốn, khách hàng có thể tự điều chỉnh khoảng trống phù hợp cho việc lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn để nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Và kích thước hộp cửa cuốn an toàn vẫn luôn được các nhà sản xuất và phân phối đặt ra. Vì vậy, khi lắp đặt nó, các bạn chỉ cần để kích thước sao cho phù hợp với cửa cuốn.

[button text=”Xem thêm:” expand=”true” icon=”icon-angle-down”]

[blog_posts style=”overlay” depth=”1″ animate=”fadeInLeft” title_style=”uppercase” show_date=”text” image_height=”144%” image_overlay=”rgba(0, 0, 0, 0.56)” image_hover=”color” image_hover_alt=”overlay-remove-50″]

Những ưu điểm đặc biệt của việc lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong bộ cửa cuốn. Đây là loại phụ kiện có thể che được toàn bộ các phụ kiện bên trong cửa cuốn, giúp cho bộ cửa cuốn đóng mở được.

Thông thường, hộp kỹ thuật cửa cuốn được mở ra thì những nan cửa đều được nằm gọn bên trong hộp kỹ thuật đó, cụ thể là lô cuốn, trục lô cuốn, lò xo tóp đầu, hộp điều khiển, giá đỡ,… Đặc biệt, tùy vào kích thước hộp kĩ thuật cửa cuốn sẽ có những ưu điểm cụ thể như sau:

Hộp che cửa cuốn giúp đảm bảo sự an toàn

Thông thường, nếu như những khách hàng lắp đặt cửa cuốn có trục cuốn ở bên ngoài thì việc đắt đặt hộp che cửa cuốn là điều vô cùng cần thiết. Với kích thước hộp cửa cuốn có thể bao trọn cho bộ phận trục cuốn, gia chủ sẽ hạn chế được tình trạng trộm cắp.

Đặc biệt, chất lượng và kích thước hộp kĩ thuật cửa cuốn bất kể là được làm từ tôn mạ hay Alu thì đều đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn, độ bền và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết thất thường.

Hop ky thuat cua cuon 4

Hộp che cửa cuốn giúp đảm bảo sự an toàn

Hộp che cửa cuốn tận dụng làm biển quảng cáo

Đối với các cửa hàng, việc tận dụng kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn làm bảng quảng cáo hoặc biển hiệu để nhận diện thương hiệu là rất cần thiết. Các cửa hàng có thể tận dụng kích thước hộp cửa cuốn được lắp đặt bên ngoài để đặt banner, chữ quảng cáo hoặc biển hiệu để vừa tiết kiệm mà lại vừa sáng tạo, gây sự chú ý cho khách hàng.

Hộp che cửa cuốn mang lại tính thẩm mỹ cao

Chức năng che nắng, che mưa, bụi, nhiệt độ của hộp kỹ thuật cửa cuốn giúp cho cửa cuốn được bảo vệ và giữ được độ mới cao. Với kích thước hộp cửa cuốn còn giúp che và bảo vệ các phụ kiện đi kèm, nhờ vậy mà cửa cuốn mang tính thẩm mỹ, sự sang trọng cao, giúp tăng giá trị của căn nhà.

Ngoài ra, khách hàng lựa chọn kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn phù hợp cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho cửa cuốn cũng như căn nhà. Bên cạnh đó, hộp kỹ thuật cửa cuốn còn giúp hạn chế được sự nhòm ngó của những tên trộm.

Các câu hỏi thường gặp?

1. Kích thước hộp cửa cuốn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

  • Chiều cao kích thước hộp cửa cuốn: 600mm
  • Chiều ngang tường lắp motor cửa cuốn: 600mm
  • Chiều ngang tường phía ngược lại : 400mm
  • Nếu cửa cuốn kéo tay thì chừa chiều ngang 2 bên tường đều 400mm

2. Giá làm hộp kỹ thuật cửa cuốn bao nhiêu?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn giá rẻ làm bằng tôn mạ màu khoảng 400.00 VND- 500.000 VNĐ/mét

Hộp kỹ thuật cửa cuốn làm bằng Alu có giá khoảng: 950.000 – 1.200.000 VNĐ/ mét

3. Không lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn có được không?

Điều này hoàn toàn được tùy theo ý của người sử dụng. Tuy nhiên việc làm hộp che cửa cuốn rất cần thiết và được chuyên gia khuyến nghị. Với những ưu điểm tuyệt vời đã được Musk.vn liệt kê phía trên, sẽ giúp bạn quyết định liệu có nên làm hay không.

Trên đây, Aludoor – Cửa cuốn công nghệ Đức vừa chia sẻ những thông tin về kích thước hộp cửa cuốn. Chúng tôi mong rằng, qua đó, các bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm kỹ thuật này.

Related Posts